Tips sắp xếp phòng trọ gọn gàng, nhanh chóng

Đối với sinh viên hay những người đi làm xa phải thuê trọ thì việc sắp xếp đồ trong phòng rất quan trọng. Sắp xếp phòng trọ gọn gàng sẽ gia tăng diện tích sử dụng và tạo không gian thoải mái hơn. Sau đây là các mẹo sắp xếp cho căn phòng trọ của bạn trở nên gọn gàng hơn.

Tại sao cần phải sắp xếp phòng trọ gọn gàng?

Phòng trọ cho thuê hiện nay thường có các kích thước vừa và nhỏ. Do đó, khi thuê trọ cần phải sắp xếp các đồ nội thất bên trong gọn gàng để tăng diện tích sử dụng.

Bên cạnh đó, một căn phòng gọn gàng sẽ giúp cho tâm trạng người sinh sống bên trong thoải mái và vui vẻ hơn. Học tập và làm việc tại phòng cũng sẽ có hiệu quả hơn.

sắp xếp phòng trọ gọn gàng

Ngoài ra, thông thường người đi thuê trọ đa phần sẽ ở ghép 2-3 người trong 1 phòng. Sắp xếp phòng trọ gọn gàng vừa có không gian sử dụng vừa tạo không gian sống thoải mái, hòa hợp hơn. Con người thì ai cũng muốn không gian sống của mình gọn gàng, sạch sẽ mà. 

Các mẹo sắp xếp phòng trọ bạn nên biết

Tránh để đồ đạc bừa bãi ở cửa ra vào

Có rất nhiều người thường chọn không gian ở cửa ra vào làm nơi để giày dép, mũ, ô.. Tuy nhiên, thường thì giày dép sẽ để “la liệt” trên sàn và mũ, ô lại không được treo và sắp xếp cẩn thận.

Để có căn phòng trọ gọn gàng, ngăn nắp thì cần phải chú trọng từ cửa trở vào. Do đó, bạn nên bố trí một giá để giày tiện lợi và đơn giản ở cạnh cửa ra vào. Cùng với đó là sử dụng các móc treo đơn giản sau cánh cửa để có thể treo mũ và ô sau khi đi từ ngoài vào.

Sắp xếp đồ dùng sao cho hợp lý nhất

Sau khi đã sắp xếp được đồ đạc ở cửa thì bạn cần chú trọng sắp xếp đồ nội thất sử dụng trong phòng. Để sắp xếp phòng trọ gọn gàng bạn nên sắp xếp đồ sao cho đúng vị trí và hợp lý khi sử dụng.

Trong phòng tắm thì nên sử dụng kệ góc tường để đựng các đồ cần thiết. Ngoài ra, ở không gian bếp cũng nên sử dụng kệ để đơn giản để đựng gia vị nấu ăn. Đặt tủ lạnh ở không gian bếp để thuận tiện hơn khi sử dụng.

Trong không gian sử dụng chính thì nên sắp xếp tủ quần áo, bàn học và các đồ nội thất khoa học. Đừng mua quá nhiều đồ không cần thiết về để bừa bãi trong phòng.

Tận dụng gác lửng trong phòng nếu có

Nếu phòng trọ của bạn có gác lửng thì nên tận dụng không gian này để làm không gian học bài và ngủ. Còn không gian ở dưới nên để tắm, nấu nướng và đặt một bàn tiếp khách đơn giản. Chiếc bàn này bạn có thể dùng để làm việc hoặc ăn cơm đều phù hợp.

sắp xếp phòng trọ gọn gàng

Ưu tiên sử dụng nội thất dễ thu gọn 

Nên sử dụng các đồ nội thất đơn giản và dễ thu gọn để thuận tiện trong quá trình sử dụng. Bạn có thể sử dụng loại bàn học có thể gấp gọn để dựng vào góc tường sau khi sử dụng. 

Bên cạnh đó, việc ưu tiên sử dụng các thiết bị thông minh sẽ mang đến một căn phòng hiện đại và sạch sẽ hơn. Sử dụng máy hút bụi để vệ sinh phòng thường xuyên. Sử dụng bếp điện sẽ tiết kiệm diện tích và thân thiện hơn trong quá trình sử dụng.

Sử dụng tủ quần áo với kích thước vừa đủ và thiết kế đơn giản

Thông thường, sinh viên sẽ không có quá nhiều trang phục. Do đó, bạn nên cân nhắc chọn lựa loại tủ quần áo có kích thước phù hợp với trang phục đang có. Tránh mua tủ quá lớn vừa lấn chiếm diện tích vừa lãng phí.

Cùng với đó, nên chọn tủ quần áo đơn giản nhất có thể, đừng quá cầu kỳ. Trong không gian phòng trọ đơn giản mà sử dụng tủ họa tiết quá nhiều sẽ không phù hợp. Tạo cảm giác “không ăn nhập” và khó chịu cho người sử dụng.

sắp xếp phòng trọ gọn gàng

Decor phòng tạo cảm giác gọn gàng

Khi trang trí phòng trọ thì bạn nên cân nhắc chọn các tone màu sáng để tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn phòng trọ. Màu sắc của nội thất và các thiết bị trong phòng không nên quá chói và quá rối mắt.

Hạn chế sử dụng quá nhiều đồ trang trí cho căn phòng. Tốt nhất, nên chọn mua một ít đồ phụ kiện trang trí nhỏ. Cùng với đó nên bố trí thêm 1-2 chậu cây cảnh mini để giúp cho không gian sống xanh-sạch- đẹp. 

Thường xuyên vệ sinh và thay đổi cách bày trí nội thất

Thường xuyên vệ sinh phòng trọ là điều cần thiết để giữ cho không gian sống sạch sẽ và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Nếu bạn ở ghép thì nên thống nhất lịch vệ sinh phòng ngay từ ban đầu để hạn chế xảy ra mâu thuẫn.

Mỗi lần thay đổi lại cách bày trí nội thất trong phòng sẽ lại mang đến một căn phòng với cảm nhận hoàn toàn mới. Trên thực tế, thường xuyên thay đổi diện mạo không gian sống sẽ cải thiện tâm trạng và chất lượng cuộc sống con người.

Kết luận

Các mẹo vặt về sắp xếp phòng trọ gọn gàng vừa được chúng tôi cung cấp đến bạn. Với những chia sẻ đơn giản này thì bạn đã có thể tạo cho mình không gian sống đơn giản, hiện đại và lành mạnh. 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *