Theo bạn mệnh Hỏa có nên đeo vàng không?

Bài viết dưới đây sẽ dành riêng cho những người mệnh hỏa, cung cấp thông tin hữu ích cũng như trả lời câu hỏi người mệnh Hỏa có nên đeo vàng không?

Hiện nay, diện trang sức theo phong thủy đã trở thành một xu hướng được mọi lứa tuổi ưa chuộng, đặc biệt là những người có niềm tin tâm linh vào những món trang sức mình sở hữu. Các loại trang sức như vàng không chỉ có giá trị làm đẹp mà còn là vật mang lại may mắn, tiền tài cho người sở hữu nếu hợp phong thủy. Song, nhiều người vẫn chưa biết đeo vàng có hợp với phong thủy với mình.

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi ở trên, chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin về năm sinh của những người mệnh hỏa để bạn có thể xác định rõ mệnh của bản thân cũng như muốn tặng quà cho bạn bè, người thân mà chưa biết mệnh của họ. Những người mệnh hỏa sẽ thuộc những năm sinh sau đâu:

 • Những người sinh năm 1934, 1994 thuộc tuổi Giáp Tuất
 • Những người sinh năm 1957, 2021 thuộc tuổi Đinh Dậu
 • Những người sinh năm 1986, 1926 thuộc tuổi Bính Dần 
 • Những người sinh năm 1935, 1995 Thuộc tuổi Ất Dậu
 • Những người sinh năm 1964, 2024 thuộc tuổi Giáp Thìn
 • Những người sinh năm 1987, 1927 thuộc tuổi Đinh Mão
 • Những người sinh năm 1948, 2008 thuộc tuổi Mậu Tý
 • Những người sinh năm 1965, 2025 thuộc tuổi Ất Tỵ
 • Những người sinh năm 1949, 2009 thuộc tuổi Kỷ Sửu
 • Những người sinh năm 1978, 2038 thuộc tuổi Mậu Ngọ
 • Những người sinh năm 1956, 2021 thuộc tuổi Bính Thân 
 • Những người sinh năm 1979, 2039 thuộc tuổi Kỷ Mùi

mệnh hoả có nên đeo vàng

 

Đặc điểm tính cách của người mệnh Hỏa

Nói đến Hỏa, nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến những ngọn lửa rực cháy. Và người mệnh hỏa cũng vậy, họ luôn là những con người nhiệt huyết, cởi mở và hào hứng giống như những ngọn lửa bùng cháy. Người mệnh hỏa cũng là người rất dũng cảm, mạo hiểm và luôn sẵn sàng chấp nhận những rủi ro để theo đuổi mục tiêu đặt ra. Mặc dù có nhiều ưu điểm kể trên, tuy nhiên người mệnh Hỏa vẫn có một số nhược điểm như không có sự kiên nhẫn, hào hứng.

Người mệnh hỏa thường là những người có tính cách nóng vội, do vậy họ thường nhanh nhàm chán trong công việc cũng như các mối quan hệ tình cảm, xã hội. Thuộc tuýp người có tính cách nóng vội nên người mệnh Hỏa thường giao tiếp thẳng thắn nên không được lòng người đối diện. Nếu họ khắc chế được tính nóng vội, luôn bình tĩnh trong mọi tình huống và biết lắng nghe những người xung quanh thì chắc chắn người mệnh Hỏa sẽ thành công hơn trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

Người mệnh Hỏa hợp màu gì?

Theo ngũ hành, người mệnh hỏa sẽ hợp với màu đỏ, màu xanh lá cây, màu tím,… Những màu này sẽ đem lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho người mệnh hỏa.

Theo ngũ hành, màu đỏ là một màu mang ý nghĩa tương sinh của những người mệnh Hỏa. Màu đỏ là màu tượng trưng cho sự máu lửa, sức sống mãnh liệt. Ngoài ra, màu đỏ cũng là biểu tượng cho sự dũng cảm, ý chí quyết tâm để đạt được điều mình muốn của người thuộc mệnh hỏa mặc dù gặp muôn vàn khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Theo quan niệm ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, vì vậy, người mệnh Hỏa rất hợp với màu xanh lá cây. Đây là màu của cây cối, màu biểu trưng cho sự sống bất diệt theo thời gian. Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng, màu xanh lá cây là màu của sự hòa hợp giữa con người với tự nhiên.

Màu tím được biết đến như là một màu biểu tượng cho sự thủy chung, son sắt, lãng mạn trong tình yêu. Và màu tím là một màu rất phù hợp với những người thuộc mệnh Hỏa. Vì vậy, gia chủ mệnh Hỏa nên mua các đồ vật phong thủy có màu tím để mang lại thịnh vượng, may mắn cho bản thân và gia đình.

Những người mang mệnh Hỏa được khuyên nên tránh các màu như xanh biển, bởi theo quan niệm tương sinh trong ngũ hành, Hỏa bị khắc Thủy vì nước sẽ dập tắt lửa, do vậy mà những người mang mệnh Hỏa nên tránh để không gặp tai bay vạ gió vào bản thân. Bên cạnh đó những người mệnh Hỏa cũng nên tránh các màu nâu vàng, nâu đất bởi khi gặp màu này mệnh Hỏa sẽ bị suy yếu vì Hỏa sinh Thổ.

mệnh hoả có nên đeo vàng

 

Người mệnh Hỏa có nên đeo vàng không?

Nhiều người cho rằng, những người thuộc mệnh Hỏa thì không nên đeo vàng bởi nó sẽ làm năng lượng yếu dần và không tốt với bản thân người mệnh hỏa. Điều này là hoàn toàn không đúng vì để trở thành một loại trang sức; vàng đã trải qua quá trình chế biến. Quá trình này đã phá vỡ cấu trúc tự nhiên của vàng nên còn rất ít năng lượng và không ảnh hưởng đến người mệnh hỏa khi đeo. 

Nếu vàng được người mệnh hỏa sử dụng làm trang sức đi kèm cùng với các loại đá quý có gắn màu hợp mệnh như đỏ, tím, xanh thì sẽ mang lại lợi ích vô cùng lớn cho người mệnh hỏa như thu hút tài lộc, may mắn, sức khỏe và thành công trong cuộc sống cũng như trong công việc.

mệnh hoả có nên đeo vàng

 

Cuộc sống, vận may, sức khỏe của người thuộc mệnh Hỏa sẽ tốt nếu họ biết mệnh của mình nên đeo trang sức nào cho hợp phong thủy. Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ thông tin về người mệnh hỏa, đặc điểm, tính cách, màu sắc hợp với người mệnh hỏa cũng như trả lời câu hỏi người mệnh Hỏa có nên đeo vàng không? Hi vọng rằng bài biết trên đã cung cấp những thông hữu ích cho bạn để giúp bạn hiểu hơn về phong thủy.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *