Báo cáo lãi suất tiền gửi các ngân hàng hiện nay

lãi suất tiền gửi các ngân hàng hiện nay

Hiện nay, nhiều người luôn tìm đến các ngân hàng là nơi để cất giữ tiền với mục đích là giúp số tiền của mình luôn được an toàn bên cạnh đó gửi tiền theo từng kỳ hạn sẽ có các mức lãi suất khác nhau, khi gốc sinh lãi, lãi sinh lại là điều mà ai cũng mong muốn phải không nào. Bài viết hôm nay sẽ gửi đến các bạn mức lãi suất tiền gửi các ngân hàng hiện nay để bạn có thể lựa chọn được ngân hàng với mức lãi suất ưng ý nhất nhé!

Tham khảo lãi suất tiền gửi các ngân hàng hiện nay

Dưới đây là bảng tham khảo về lãi suất tiền gửi các ngân hàng hiện nay với kỳ hạn 12 tháng và gửi tiết kiệm tại quầy:

lãi suất tiền gửi các ngân hàng hiện nay

lãi suất tiền gửi các ngân hàng hiện nay

Hiểu như thế nào về lãi suất tiền gửi ngân hàng?

Trước tiên, chúng ta cần hiểu tiền gửi ngân hàng nghĩa là tiền của các bạn được gửi ở ngân hàng. Tuy nhiên, trên thực tế tiền gửi là một khoản nợ của ngân hàng đối với những người gửi tiền. Hiện nay có khá nhiều loại tiền gửi khác nhau và được phân dựa trên các tiêu chí như sau:

  • Theo mục đích gửi tiền: đây được coi là tiền gửi thanh toán, tiền gửi với mong muốn tiết kiệm
  • Theo kỳ hạn gửi tiền: được chia làm hai loại chính là không kỳ hạn và tiền gửi có kỳ hạn.
  • Theo đối tượng gửi tiền: phân loại thành 2 đối tượng chính là tiền gửi của tổ chức và tiền gửi của cá nhân.
  • Theo loại ngoại tệ: tiền gửi theo mệnh giá VNĐ, USD,…

Bên cạnh đó, lãi suất tiền gửi có thể hiểu là mức lãi suất mà ngân hàng sẽ trả cho các tài khoản tiền gửi vào ngân hàng của tổ chức hay cá nhân. Tùy vào các yếu tố khác nhau như loại tài khoản tiền gửi, thời hạn gửi, quy mô tiền gửi lớn hay nhỏ mà các mức lãi suất cũng có sự thay đổi.

Hiện nay, có 2 loại lãi suất phổ biến mà được nhiều người lựa chọn dù bất kể ngân hàng nào là:

  • Lãi suất tiền gửi không kỳ hạn
  • Lãi suất tiền gửi có kỳ hạn.

Tiền gửi tiết kiệm có thể hiểu như thế nào?

lãi suất tiền gửi các ngân hàng hiện nay

Tiền gửi tiết kiệm có thể hiểu là một dạng tiền gửi vào ngân hàng với mục đích sinh lời từ những khoản tiền đã gửi vào với mức lãi suất phụ thuộc vào thời hạn gửi và mức gửi là bao nhiêu.

Sau khi khách hàng gửi tiền với mục đích tiết kiệm dù với hình thức trực tiếp tại quầy hay online qua banking thì ngân hàng sẽ thực hiện phát hành sổ tiết kiệm để làm minh chứng cũng như quản lý các thông tin như số tiền gửi, kỳ hạn, lãi suất cho khách hàng.

Hướng dẫn cách tính lãi suất tiết kiệm

Lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn Lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn
Khi khách hàng thực hiện gửi tiết kiệm có kỳ hạn, bạn sẽ chỉ được rút khoản tiền (sổ tiết kiệm) của mình sau khi kỳ hạn nhất định mà bạn đã lựa chọn ngay từ đầu khi thực hiện giao dịch.

Lãi suất tiết kiệm sẽ được tính theo công thức:

Số tiền lãi 

= Số tiền gửi x lãi suất (%/năm)12 x số tháng gửi

Nhìn chung, lãi suất tiết kiệm của hình thức tiết kiệm có kỳ hạn sẽ cao hơn so với gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Số tiền lãi

= Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày ngày thực360

Khách hàng có thể thực hiện việc rút tiền bất kỳ khi nào mình mong muốn nhưng nhìn chung lãi suất tiết kiệm đối với hình thức này sẽ không cố định cũng như phụ thuộc vào số ngày thực tế mà bạn đã thực hiện giao dịch gửi tiền.

Ưu điểm khi bạn gửi lãi suất tiết kiệm tại các ngân hàng

Việc gửi lãi suất tiết kiệm ngân hàng được coi là hình thức đầu tư tài chính khá an toàn đối với bất kỳ một ai đó khi có khoản tiền dư ra đặc biệt đối với những người làm kinh doanh thì việc lựa chọn gửi tiết kiệm trong kỳ hạn khoảng 6 tháng là cách áp dụng tốt nhất để có thể sinh lời hiệu quả với thời gian ngắn. Sau khoảng thời gian 6 tháng bạn sẽ tận dụng phần lãi suất đã sinh ra từ số tiền đó.

Với bất kỳ một người nào luôn có suy nghĩ là không để cho dòng tiền của mình của mình bị chết hoặc dậm chân tại chỗ phải không nào. Nếu bạn có một khoản tiền và thay vì muốn đầu tư vào một mô hình nào đó, việc bạn gửi lãi suất chính là giúp dòng tiền của mình không bị nhàn rỗi. Sau khoảng thời gian gửi tiết kiệm đó, bạn hoàn toàn có thể lấy khoản lãi đó để tiếp tục đầu tư hoặc làm những việc bạn đã ấp ủ, dự định từ trước.

Việc gửi tiền lãi suất được coi là cách tiết kiệm tiền khá hiệu quả bởi bạn vừa có thể quản lý được số tiền của mình, vừa có thể quan sát được các mức lãi suất. Nếu bạn có nhiều tiền và có thể lựa chọn ngân hàng để gửi tiền với một khoảng kỳ hạn nhất định, sau khi hết kỳ hạn đó bạn sẽ nhận thấy được ngân hàng nào có lãi suất cũng như những ưu đãi dành cho khách hàng là tốt nhất.

Như vậy, bài viết hôm nay đã gửi đến cho các bạn những thông tin hữu ích liên quan đến lãi suất tiền gửi các ngân hàng hiện nay. Có thể thấy, hiện nay các ngân hàng luôn cố gắng đưa ra những phương án tốt nhất về lãi suất tiền gửi của mình để thu hút các tệp khách hàng tiềm năng sử dụng dịch vụ ngân hàng của mình nhiều hơn. Ngoài ra, bài viết cũng ra gửi đến bạn một số định nghĩa để bạn hiểu rõ hơn về tiền gửi, tiền tiết kiệm và những ưu điểm bạn sẽ nhận được khi gửi tiền theo lãi suất.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *