Thông tin giá lục bình gỗ hương mới nhất hiện nay

Hiện nay, giá lục bình gỗ hương được rất nhiều người quan tâm. Về cơ bản khi mức sống ngày càng cao, mọi người bắt đầu có thú chơi lục bình. Đây không chỉ là một vật phẩm trưng bày mà nó còn có tính phong thủy. Được ưa chuộng đối với các gia đình khá giả, khách sạn hay công ty lớn. 

Ý nghĩa của lục bình gỗ

giá lục bình gỗ hương

Lục bình có hình dáng thiết kế rất đặc biệt: miệng loe rộng, cổ thắt lại, thân phình to, chân nhỏ. Với thiết kế này, trong phong thủy lục bình có tác dụng cất giữ khí thiêng của đất trời và giữ lại khí vượng cho gia đình. Bên cạnh đó, nó còn tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, mang lại những điều mới mẻ và may mắn.

Thông thường, lục bình sẽ được chơi theo cặp. Từ xa xưa, thú chơi này đã được xem là xa xỉ của nhiều gia đình giàu có, các địa chủ và quan chức. Ngày nay người ta rất ưa chuộng thú chơi lục bình gỗ, bởi chúng không chỉ có chức năng mang lại tài lộc, năng lượng phong thủy, mà còn là một yếu tố để khiến không gian sống thêm nổi bật, sang trọng, thể hiện sự đẳng cấp của gia chủ. Vì thế nên giá lục bình gỗ hương cũng không hề rẻ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá lục bình gỗ hương

Chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm là yếu tố chính quyết định nên giá thành. Lục bình được làm từ gỗ hương, đây là loại gỗ quý với màu sắc, đường vân đẹp. Có đặc tính kết cấu cứng, thớ mịn và khá nặng, độ bền vô cùng cao. Ngoài ra, khi trưng bày bạn có thể cảm nhận được mùi thơm dịu nhẹ. Lục bình gỗ hương có giá trị sử dụng vô cùng cao lên đến hàng chục hay thậm chí cả trăm năm, càng dùng càng bóng đẹp. Do đó, dưới bàn tay tài hoa của những nghệ nhân, giá lục bình gỗ hương có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

giá lục bình gỗ hương

Tại Việt Nam có 4 loại phổ thông: Hương Việt Nam, Hương Lào, Hương Nam Mỹ, Hương Nam Phi. Trong mỗi loại, lại có những loại gỗ hương khác nhau do đó giá cả cũng chênh lệch nhau khá nhiều.

Kích thước lục bình gỗ hương

Lục bình gỗ hương có kích thước đa dạng. Tùy theo sở thích, cách chơi lục bình gỗ mà khách hàng có thể yêu cầu với nhiều mẫu mã, họa tiết, hoa văn khác nhau. Lục bình hiện có các kích thước chính là lục bình cao 40cm, 45cm, 50cm, 52cm và 60cm với đường kính miệng bình 16cm hoặc 18cm.  Ngoài ra còn có lục bình cao 140cm, 160cm và 180cm có đường kính có đường kính từ 38 đến 53 cm.

Giá lục bình gỗ hương một số mẫu đẹp

Giá lục bình bằng gỗ hương đỏ cao 140 cm

Lục bình gỗ Hương giá bao nhiêu với chiều cao 140cm giúp bạn dễ dàng đặt nó ở bất cứ vị trí nào trong không gian ngôi nhà. Được các nghệ nhân tỉ mỉ điêu khắc những đường nét tinh xảo, giá lục bình gỗ hương đỏ quý hiếm này dao động trong khoảng 16 triệu đồng.

Cặp lục bình gỗ hương đỏ cao 160cm

Cặp lục bình gỗ hương Nam Phi đỏ cao 160cm, có chiều rộng 45cm, chiều sâu 45cm với mức giá dao động khoảng 22 đến 25 triệu đồng thích hợp cho mọi gia đình.

Lục bình gỗ hương đỏ cao 180cm

Có kích thước cao 180cm, rộng 54cm, sâu 54cm, được làm bằng gỗ hương đỏ. Giá thành dao động từ 31 đến 32 triệu đồng.

Cách chơi những mẫu lục bình gỗ đẹp

Có 2 loại phổ biến nhất là chơi lục bình gỗ độc bình và lục bình gỗ song bình. 

Cách chơi lục bình gỗ độc bình

Đây là phong cách chơi khá đơn giản. Có cấu trúc gồm một lục bình gỗ hương đẹp ở chính giữa và bên ngoài có thể kết hợp các hình tượng khác nhau như họa tiết hoa, muông thú, cây cảnh tùy theo phong cách người chơi hay chủ ý của nhà điêu khắc.

Cách chơi lục bình gỗ song bình

Song bình người ta chia làm 2 loại là song bình tiện trơn và song bình điêu khắc

Mẫu song bình tiện trơn: Đây là phong cách chơi lục bình gỗ đẹp theo hướng đơn giản, không quá cầu kỳ về mặt điêu khắc chi tiết nhưng lại chú trọng đến kỹ thuật tiện và đảm bảo sự hài hòa tỷ lệ giữa phần của bình. Lục bình cặp này được chọn từ hai phôi gỗ sao cho nó tương đồng với nhau về kích thước và hài hòa về hoa văn vân gỗ. 

giá lục bình gỗ hương

Mẫu song bình điêu khắc: Loại này được tích hợp khá nhiều kiểu dáng hoa văn trên thân bình. Những hoa văn trên lục bình gỗ dạng này có thể là hoa văn nổi hoặc là các điển tích trong truyền thuyết.

Lời kết

Trên đây là giá lục bình gỗ hương. Lục bình gỗ hương là cả một tác phẩm nghệ thuật đòi hỏi người chơi phải có con mắt thẩm mỹ và độ tinh tường cao do đó việc tìm mua được lục bình gỗ hương giá rẻ là điều không hề dễ. Để khéo léo mang tài lộc đến nhà, người chơi phải am hiểu kiến thức phong thủy tốt đó là như một bí quyết cho sự giàu sang của chính gia đình mình.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *