Cách làm kệ gỗ treo tường đơn giản tại nhà

Bạn muốn làm một kệ gỗ treo tường tại nhà đơn giản nhưng lại đầy ý nghĩa. Việc này sẽ không hề khó nếu bạn biết cách làm kệ gỗ treo tường. Tuy nhiên, không biết cũng sẽ không sao vì bạn chỉ cần đọc thật kỹ bài viết này thì bạn sẽ làm được.

Cách làm kệ gỗ treo tường tại nhà

Chuẩn bị các dụng cụ

Dụng cụ đầu tiên các bạn cần có đó là 15 miếng gỗ để làm kệ gỗ. Tiếp theo bạn cần chuẩn bị bút và thước để giúp đo kích thước của gỗ trong quá trình làm việc. 

Để cắt các miếng gỗ thì bạn cần có máy cắt gỗ và máy mài, máy bấm ghim, máy cưa. Cuối cùng là keo dán gỗ và nước sơn để cố định gỗ và trang trí cho kệ gỗ của bạn.

cách làm kệ gỗ treo tường

 

Các cách làm kệ gỗ treo tường tại nhà

Khi đã chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ, bạn còn chờ gì nữa? Hãy bắt tay vào làm kệ treo tường của riêng bạn! Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn làm một kệ treo tường tổ ong dành cho riêng bạn. Với thiết kế tổ ong cho phép bạn thoải mái trang trí không chỉ sách mà còn cả những chậu cây nhỏ, chậu cá nhỏ….

Chuẩn bị do độ máy cưa

Đặt máy cưa của bạn ở một góc 30 độ để cưa gỗ đúng với kích thước tạo nên hình tổ ong chuẩn nhất. Đây là bước đầu tiên và rất quan trọng vì nó giúp quá trình cưa diễn ra thuận lợi. Đồng thời tránh mất thời gian thiết lập không cần thiết.

Đo và cưa kích thước gỗ

Đây cũng là bước khá quan trọng trong cách làm kệ gỗ treo tường vì nếu sai lệch thì không thể tạo thành hình tổ ong. 

Bạn dùng thước để đo độ dài các miếng gỗ 12cm và đừng quên đánh dấu chiều dài vừa đo được. Sau đó tiếp tục cắt các miếng gỗ theo độ dày của miếng gỗ vừa cắt. Dùng miếng gỗ đầu tiên đo sẽ dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn khi dùng bút và thước.

Bạn cứ đo và cắt đến khi đủ số lượng miếng gỗ cần thiết cho tổ ong. Một tổ ong nhỏ sẽ bao gồm 6 miếng gỗ. Lưu ý bạn cần cưa 2 đầu miếng gỗ một góc 30 độ. Vì khi cưa như vậy mới có thể ghép lại tạo thành hình tổ ong. 

Lắp ghép tạo hình lục giác

Đây được coi là bước quan trọng trong cách làm kệ treo tường đơn giản vì nó quyết định đến hình dáng của kệ treo tường. Hãy thật cẩn thận và khéo léo trong việc cắt gỗ độc đáo để tạo ra hình lục giác của tổ ong.

Đặt các miếng gỗ đã cắt cạnh nhau để tạo thành hình lục giác. Sau đó dùng keo dán gỗ để cố định chúng vào vị trí. Đừng quên ấn chặt và giữ trong vài phút để keo phát huy hết tác dụng của nó. Các cạnh còn lại dùng khoan và vít để ghép chúng lại với nhau.

Tạo hình tổ ong cho kệ gỗ

Khi bạn đã có các khối gỗ hình lục giác, hãy tiếp tục kết nối chúng thành các hình lục giác gần nhau. Cách tốt nhất để dễ dàng sắp xếp chúng là đặt chúng trên sàn nhà sau đó ghép chúng lại với nhau thành hình tổ ong. Bây giờ sử dụng keo và khoan để nối chúng lại với nhau.

cách làm kệ gỗ treo tường

 

Trang trí và sơn

Sau khi tạo hình tổ ong cho kệ treo tường, bạn quét sơn đều lên để chúng trông đẹp hơn. Hãy sáng tạo bằng cách chọn hoặc pha trộn màu sắc để phủ lên kệ gỗ của bạn. Tạo một lớp sơn tuyệt đẹp và làm nổi bật phong cách của riêng mình. Sau đó bạn đợi sơn khô lại và treo kệ gỗ của mình lên tường.

Các sản phẩm tự chế như kệ gỗ treo tường sẽ chắc chắn và bền hơn nếu bạn khoan lỗ trên tường. Với cách làm kệ gỗ treo tường đơn giản bạn sẽ có một chiếc kệ đẹp, ấn tượng và cá tính. Bạn có thể trưng bày kệ gỗ của mình trong phòng khách hoặc phòng ngủ để tạo sự đặc biệt cho căn phòng.

Ưu điểm của việc tự làm kệ gỗ treo tường

Ngày nay, kệ treo tường được sử dụng rộng rãi trong nhiều hộ gia đình bởi những lợi ích tuyệt vời của chúng. Kệ gỗ treo tường được ưa chuộng vì sự tiện lợi của chúng vì chúng có nhiều tính năng nổi bật không chỉ dừng lại ở việc trang trí.

Hiện nay, bạn có thể làm một kệ gỗ treo tường dễ dàng với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm. Kệ treo tường tự làm được thiết kế nhỏ gọn, tối giản mang đến cho ngôi nhà của bạn vẻ tinh tế và sang trọng. Việc này sẽ gây ấn tượng mạnh với những vị khách đến nhà bạn chơi.

Hãy làm cho kệ gỗ của bạn thêm bắt mắt với những chú gấu bông xinh xắn, những chậu cây nhỏ tăng thêm vẻ sinh động cho không gian sống của bạn. Những chiếc kệ treo tường tự làm này giúp tiết kiệm diện tích và chi phí cho ngôi nhà.

Bạn có thể sử dụng nhiều nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, đặc biệt là những nguyên liệu này rất thân thiện với môi trường. Các thành phần đơn giản bạn có có thể được sử dụng để làm một kệ treo tường chẳng hạn như: gỗ vụn, thùng giấy, ống nước, hộp đựng giày…

Sau bài viết cách làm kệ gỗ treo tường và ưu điểm của nó thì chắc bạn cũng có thể tự làm cho mình một chiếc kệ treo tường. Hãy cùng tạo ra những chiếc kệ mang phong cách riêng biệt của bạn. Chúc bạn làm kệ gỗ treo tường thành công nhất có thể

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *