MÁCH BẠN 2 CÁCH GIEO QUẺ KINH DỊCH CỰC LINH ỨNG

Ở bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ top 2 cách gieo quẻ kinh dịch linh ứng nhất đang được sử dụng phổ biến. Gieo quẻ kinh dịch có lẽ vẫn còn là một khái niệm tương đối mới đối với những bạn không quá quan tâm đến vấn đề phong thủy và tâm linh. Tuy nhiên, đối với những bạn hoạt động trong lĩnh vực này thì gieo quẻ kinh dịch không xa lạ gì, thậm chí phương pháp này còn được thường xuyên sử dụng để luận quẻ, đoán trước tương lai. 

Những điều lý thú về kinh dịch mà bạn chưa biết

Kinh dịch được hiểu là một hệ thống các tư tưởng được nghiên cứu dựa trên những quy luật cố định của tạo hóa, sự thay đổi của vạn vật xung quanh và sự biến đổi xung quanh yếu tố thiên – địa – nhân.

Quẻ kinh dịch là một phương pháp gieo quẻ mang tính chất tâm linh, tiên đoán. Dựa vào quẻ gieo, người gieo sẽ biết trước được kết quả thành – bại của một sự việc hay vấn đề nào đó trong tương lai sắp tới.

cách gieo quẻ kinh dịch

 

Mục đích của việc gieo quẻ kinh dịch

Gieo quẻ là một trong những phương pháp dùng để tiên đoán hung – cát từ đó giúp người được gieo có thể tự tin đón nhận những điều lành và có những biện pháp kịp thời để giảm thiểu những điềm hung.

Top 2 cách gieo quẻ kinh dịch cực linh ứng

Hiện nay, có rất nhiều phương thức gieo quẻ khác nhau, nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc 2 cách gieo quẻ kinh dịch linh ứng và phổ biến nhất, đó chính là Gieo quẻ kinh dịch bằng 3 đồng xu cổ và gieo quẻ kinh dịch theo giờ động tâm.

cách gieo quẻ kinh dịch

 

Cách gieo quẻ kinh dịch bằng 3 đồng xu cổ

Để gieo quẻ kinh dịch được diễn ra thuận lợi, bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số vận dụng sau:

  • 3 đồng xu cổ: Đây là đồ vật quan trọng nhất khi thực hiện gieo quẻ bằng phương pháp này. Theo quan niệm, đồng xu là một đồ vật hội tụ được linh khí của đất trời bao gồm các yếu tố Thiên – Địa – Nhân.
  • 1 cái đĩa: Bạn nên lựa chọn một cái đĩa vừa phải không quá to, cũng không quá bé. Sử dụng đĩa làm bằng gỗ hoặc sứ sẽ giúp cho năng lượng gieo quẻ linh ứng tốt hơn. Tránh dùng các loại đĩa bằng kim loại vì chất liệu này dễ gây ảnh hưởng đến năng lượng khi gieo quẻ.
  • Bút và giấy: Bạn sẽ dùng bút và giấy để ghi lại kết quả sau mỗi lần gieo (6 lần).

Sau khi chuẩn bị xong các đồ vật trên, bạn có thể bắt tay vào gieo quẻ theo trình tự như sau:

Bước 1: Bạn đặt 3 đồng xu vào lòng bàn tay của mình, úp 2 tay lại với nhau. Bạn hãy cố gắng tĩnh tâm, tập trung vào câu hỏi mà mình muốn biết, không để bất cứ suy nghĩ nào gây nhiễu loạn câu hỏi.

Bước 2: Bạn xóc đều đồng xu trong tay sau đó thả ra đĩa. Xóc 3 đồng xu trong 6 lần, mỗi lần đều ghi kết quả vào giấy theo thứ tự từ dưới đi lên. Sau khi gieo, kết quả sẽ rơi vào những trường hợp sau:

  • 1 ngửa, 2 sấp: Hào âm, bạn ghi một vạch đứt (- -)
  • 2 ngửa, 1 sấp: Hào dương, bạn ghi một vạch liền (-)
  • 3 ngửa: Hào âm động, bạn ghi thêm (- – x)
  • 3 xấp: Hào dương động, bạn ghi (-o)

Bước 3: Sau khi hoàn thành gieo 3 đồng xu trong 6 lần, bạn sẽ gộp 3 lần gieo đầu/3 lần gieo dưới và 3 lần gieo sau/3 lần gieo trên để gọi tên quẻ đã gieo được. Bạn sẽ dựa vào quẻ kép kinh dịch để biết đã gieo được quẻ nào.

Cách gieo quẻ kinh dịch theo giờ động tâm

Gieo quẻ theo giờ động tâm là khi bạn đang hoạt động bình thường nhưng bạn lại chợt nảy ra một câu hỏi hay một ý nghĩ nào đó liên quan đến việc mà bạn muốn hỏi. Lúc đó ta có giờ động tâm chính là giờ mà bạn nghĩ đến.

Tương tự như cách gieo quẻ kinh dịch bằng 3 đồng xu, với cách gieo quẻ này bạn cũng cần tĩnh tâm, tập trung suy nghĩ đến câu hỏi của mình.

Bước 1: Tính quái thượng (tức là thời gian gieo quẻ theo ngày, tháng, năm) : 8 và lấy số dư. Nếu không dư sẽ lấy luôn số 8.

Bước 2: Tính quái hạ (thời gian gieo quẻ gồm giờ, ngày, tháng, năm) : 8 và lấy số dư. Nếu không dư sẽ lấy luôn số 8.

Bước 3: Tìm số tương ứng với từng quẻ gieo. Càn – 1, Đoài – 2, Ly – 3. Chấn – 4, Tốn – 5, Khảm – 6, Cấn – 7, Khôn – 8.

Bước 4: Đọc tên quẻ gieo theo thứ tự từ trên xuống dưới. Tương tự, bạn sẽ dựa vào quẻ kép kinh dịch để biết đã gieo được quẻ nào.

Bước 5: Tìm hào động (bạn cần có thời gian gieo quẻ gồm giờ, ngày, tháng, năm) : 6 và lấy số dư. Nếu không dư thì lấy số 6 và số dư sẽ là số động hào. Đến bước này, hào dương sẽ chuyển thành hào âm và ngược lại. Theo đó, bạn sẽ biết được mình vừa gieo được quẻ gì.

cách gieo quẻ kinh dịch

 

Trên đây là top 2 cách gieo quẻ kinh dịch phổ biến và linh ứng nhất. Chỉ cần có đầy đủ các đồ vật và hiểu về cách luận giải quẻ bạn có thể thực hiện gieo quẻ bất cứ lúc nào. Cuối cùng, chúc các bạn gieo quẻ thành công.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *